Tip cách bảo quản giày da cho phái mạnh

Bất kỳ quý ông nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày da nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản giày da. Vậy hãy bỏ chút thời gian chuẩn bị cho mình những vật dụng bên cạnh bạn để đôi giày da của bạn luôn sáng bóng, không bị nổ và bạn hoàn toàn có thể sở hữu những đôi giày luôn mới.

cach-bao-quan-giay-da

Nguyên nhân khiến những đôi giày dễ hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đôi giày của bạn bị hỏng nhưng chủ yếu là do thời tiết, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với độ ẩm cao, đặc biệt là những ngày mưa khiến giày của bạn bị ngấm nước, bị ẩm, chưa cẩn thận trong cách bảo quản giày da…Nắng nóng cũng là một nguyên nhân khiến giày của bạn mất dáng và chất da sẽ dễ dàng bị nổ.

Nếu chỉ đổ tại những nguyên nhân khách quan dẫn đến việc đôi giày của bạn bị hỏng thì chưa đủ, cái chính vẫn là do bản thân bạn chưa ý thức được việc phải giữ một đôi giày luôn mới. Đương nhiên điều đó có thể chấp nhận được nếu bạn sử dụng một đôi giày với mức giá không cao còn nếu quyết định chi một sản phẩm chất lượng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo quản đôi giày của mình.

Những cách bảo quản giày da không bị nổ

Trong trường hợp bị nước mưa ngấm vào, đầu tiên hãy rút miếng lót ra và hong khô đôi giày trong nhà. Lau qua những vết bẩn bằng vải ướt sau đó lau khô lại một lượt. Sau đó, xé nhỏ giấy báo và độn đầy trong giày để giữ cho đôi giày không bị mất dáng và chóng khô giày. Tuyệt đối không mang giày ra ngoài phơi nắng bởi lớp da sẽ bị cứng và gây đau chân khi sử dụng.

bao-quan-giay-da-bong

Trong những ngày mưa, nên hạn chế để giày tiếp xúc với nước bởi chúng rất dễ khiến đôi giày của bạn bị bong lớp keo dẫn đến hiện tượng nước có thể bị ngập vào bên trong và đó cũng là cách bảo quản giày da nam tốt nhất.

cach-bao-quan-giay-da-nam

Một điểm đáng chú ý nữa là các quý ông không nên sử dụng xăng, dầu, axit hoặc kiềm tiếp xúc với giày da vì chúng sẽ làm cho da bị ố, gây mục nát chỗ da tiếp xúc.
cach-bao-quan-giay-da-1

Đối với những loại giày sử dụng chất liệu da lộn, sử dụng khăn ướt hoặc bàn chải để làm sạch vết bẩn. Đặc biệt không được sử dụng xi để đánh giày.

cach-bao-quan-giay-da

 

Để đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi bạn nên lau sạch bụi bẩn bám lên giày. Sử dụng xi một cách hợp lý với xi nước và xi kem. Lưu ý nên tháo dây trước khi đánh giày.

cach-bao-quan-giay-da-khong-bi-no-1

Những cách bảo quản giày da trên đây chắc chắn đã giúp bạn giữ gìn đôi giày của bạn luôn luôn mới và sáng bóng nhé bạn.

>> Tham khảo các mẫu giày nam công sở, giày mọi nam được ưa chuộng nhất trong năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *