Giải mã đôi giày da nam cao cấp

Giày da nam cao cấp có thể được làm bằng da trơn, da lộn có thể được trang trí bằng họa tiết cầu kỳ cũng có thể đơn giản hơn. Chúng tôi tin rằng tất cả những điều đó bạn đều đã biết nhưng liệu bạn đã biết hết về những bộ phận của đôi giày. Nếu chưa hãy cùng chúng tôi giải mã đôi giày tây ngay nhé:

Giải mã giày da nam cao cấp cho nam giới

Plain toe

giay-da-nam-cao-cap

Kiểu mũi giày trơn hoàn toàn này luôn đứng top đầu trong các sự lựa chọn của các chàng trai. Mũi giày trơn hoàn toàn như đúng tên gọi của nó vậy. Đừng nghĩ mũi giày đơn giản như vậy thì sẽ kém thanh lịch nhé, nghịch lý trong đôi giày này chính là càng đơn giản càng đẹp, chứ không hề gây ra cảm giác “trống trải” như người ta vẫn nghĩ.

Đây là kiểu mũi giày thường xuất hiện trong những đôi giày tây truyền thống như Oxford hay Derby, bởi những đôi giày này bản thân nó không quá cầu kỳ trong thiết kế rồi.

Cap toe

giay-da-nam-cao-cap-cap-toe

Kiểu mũi giày này thích hợp sử dụng cho những ai cho rằng Plain toe quá đơn giản và nhàm chán. Cap toe là kiểu mũi giày được thêm chi tiết miếng da cho thêm phần khác biệt. Kiểu mũi giày nãy chúng ta hay gặp trong các mẫu giày Derby.

Còn đối với Oxford rất ít xuất hiện chi tiết Cap toe, chỉ những đôi giày da nam cao cấp dành cho những doanh nhân thành đạt người ta mới thiết kế kiểu mũi giày này.

Round toe

giay-da-nam-cao-cap-round-toe

Đúng như tên gọi đây là giày mũi tròn. Mũi giày tròn vô cùng phổ biến, có thể nói chủ yếu các đôi giày tây hiện nay đều thiết kế phần mũi tròn. Mũi giày tròn thích hợp cho nhiều kiểu dáng giày, từ cổ điển, truyền thống đến sang trọng hiện đại.

Ngoài ra, giày mũi tròn cũng không quá kén dáng người đi như những đôi mũi nhọn hay mũi vuông.

Chisel toe

giay-da-nam-cao-cap-chisel-toe

Đây cũng là kiểu mũi vuông nhưng được thu nhỏ dần dần ở 2 cạnh bên. Theo quan niệm của nhiều người thì đôi giày kiểu này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính của cánh mày râu. Thoạt nhìn có thể bạn sẽ thấy kiểu mũi giày này hơi lạ mắt nhưng nếu đã quen thuộc rồi bạn sẽ thấy chúng đẹp một cách sành điệu cho mà xem.

Đây cũng là thiết kế mũi hay gặp ở những đôi giày da nam cao cấp của những thương hiệu giày nổi tiếng trên thế giới.

Whole cut

giay-da-nam-cao-cap-whole-cut

Whole cut không phải chỉ phần mũi hay phần thân giày mà để chỉ những chi tiết mô tả lần lượt từ mũi đến thân rồi sau đó mới đến các họa tiết trên giày. Whole cut là chi tiết đáng lưu tâm nhất ở phần thân. Chúng đề cập đến số lượng mảnh da trên đôi giày. Bạn cần biết một điều giày càng nhiều miếng ghép chắp vá lại càng giảm giá trị. Chính vì vậy nên những đôi giày da nam cao cấp hoàn hảo thường được làm từ một mảnh da duy nhất. Điều đó chứng tỏ miếng da đạt đến độ hoàn hảo không một tì vết.

thatlungs tin rằng với sự giải mã chi tiết của đôi giày da nam cao cấp kể trên  sẽ giúp các anh chàng dễ dàng chọn cho mình đôi giày hơn nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *