phân biệt các loại da làm túi xách

Các loại da làm túi xách& cách nhận biết da thật

Làm túi xách bằng da cừu/ dê hay các loại da tự nhiên nói chung là đẹp nhất và đi kèm với nó là chi phí cao nhất. Da giả với chất liệu PU hoặc Simili mang đến chi phí rẻ hơn, dễ thực hiện hơn và kém bền, chất lượng kém.

Túi xách là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phái đẹp dù ở lứa tuổi nào hay trong bất cứ dịp nào bất kể đi làm hay đi chơi. Tuy là món phụ kiện ưa thích nhưng không phải tất cả các chị em đều có thể biết được chiếc túi xách của mình được làm từ chất liệu da gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào có thể biết được các loại da thường được dùng để làm túi xách.

Các loại da làm túi xách& ưu nhược điểm

1. Da tự nhiên

phân biệt các loại da làm túi xách

Da tự nhiên hay còn gọi là da thuộc được chủ yếu lấy từ da của các loài động vật như trâu, bò, cừu, cá sấu. Thông thường, trên các sản phẩm được làm từ da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cow hide (da bò). Da thật thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thời trang như sản xuất túi xách nữ, giày, thắt lưng, ví và áo da. Các sản phẩm được làm từ da thật có độ bền rất cao, bên cạnh đó các sản phẩm làm từ da thật có đặc tính rất nổi bật là càng dùng lâu thì càng bóng và đẹp hơn so với ban đầu. Thông thường, da thường được sử dụng trong các dòng sản phẩm thời trang cao cấp của các hãng nổi tiếng như Chanel, LV, Burberry…

2. Da giả

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các loại da giả cũng đã được chế tạo để thay thế cho các sản phẩm được làm từ da thật. So với da tự nhiên thì da thật cũng có vẻ bề ngoài tương tự nhưng nếu so về chất lượng thì các loại da giả kém bền hơn so với các sản phẩm được làm từ da thật. Hiện tại, có 2 loại chất liệu giả da được sử dụng nhiều nhất là da PU và Simili.

a. Simili

Simili được làm từ một tấm vải lót thường được dệt bằng sợi polyester sau đó được nhuộm lên từ một đến hau lớp nhựa PVC để tạo sự liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa.

nhận biết da thật và da giả

Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Cho dù bề mặt có vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa nên ta có thể dễ dàng phân biệt được với da thật.

Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng để làm các sản phẩm túi xách giá rẻ. Một loại simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đó là da pu.

b. Da PU

Còn có tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo… da Pu là simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa Pu nên da Pu mềm gần như da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn simili thông thường.

nhận biết các loại da làm túi xách

Da Pu khá tốt nên được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da Pu tương đối dễ bảo quản hơn và có giá thành rẻ hơn da thật.

Cho dù giống da thật đến thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá sản xuất thua xa da thật.

Da pu rất dẻo và khi kéo bạn sẽ có cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun.

Da pu là một chất liệu tốt, dễ bảo quản và có đồ bền tương đối cao. Da pu hiện nay được sử dụng khá nhiều cho các sản phẩm thời trang để thay da thật. Các sản phẩm từ da pu đẹp và giá thành chỉ bằng khoản một nửa da thật.

từ khóa

  • chất liệu làm túi xách
  • da tổng hợp có tốt không
  • da pu có thấm nước không
  • cách tự làm túi xách bằng da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *