5 Cách thắt cà vạt đơn giản mà đẹp nhất

Cà vạt là món phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi mặc vest hay thậm chí chỉ là với áo sơ mi của cánh mày râu. Lựa chọn một số cách thắt cà vạt phổ biến như Windsor, Four In Hand, hoặc Simple Knot,… để làm mới phong cách cũng là một ‘tuyệt chiêu’ hay ho để mỗi ngày trở nên thú vị hơn.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây với những hướng dẫn và minh họa rõ ràng và bắt đầu luyện tập trước gương nhé.

Half Windsor

cach-that-ca-vat-half-windsor

cach-that-ca-vat-half-windsor (2)

Là cách thắt cổ điển, và là một trong những cách thắt cà vạt phổ biến nhất, đây là lựa chọn yêu thích của những biểu tượng phong cách như James Bond hay Tom Ford, Sean Connery. Bạn có thể mang nó trong những trường hợp cần nhiều tính truyền thống, và nhớ đừng dùng cà vạt skinny. Nó cũng là cách thắt phù hợp với cổ áo spread.

 

Windsor

cach-that-ca-vat-windsor (2) cach-that-ca-vat-windsor

Trừ khi bạn là một cầu thủ bóng đá Anh, nếu không, đây sẽ là một cách thắt cà vạt phù hợp với những khung cảnh trang trọng hơn. Đôi khi nó cũng phù hợp với những bộ suit mặc buổi sáng cùng sơ mi cổ bướm.

 

Four in Hand

cach-that-ca-vat-four-in-hand cach-that-ca-vat-four-in-hand (2)

Không quá mỏng và mảnh, Four in Hand là cách thắt nút thông dụng nhất. Nó cũng khá đơn giản so với cách thắt nút Windsor và sẽ phù hợp trong nhiều tình huống cơ bản không mặc cùng tuxedo.

 

Simple Knot

cach-that-ca-vat-simple-knot

cach-that-ca-vat-simple-knot (2)

Cách thắt cà vạt Simple Knot thực sự đơn giản. Đó là cách thắt bạn nên lựa chọn nếu bạn muốn có một nút thắt nhỏ, với phong cách những năm 1940. Và nó cũng là cách thắt để sử dụng với một chiếc cà vạt mỏng. Chỉ cần ghi nhớ, nếu bạn đeo cà vạt mỏng, hãy chắc chắn bạn cũng mặc skinny suit. Chiều rộng áo không quá 2 inch là tuyệt vời nhất.

 

Bow Tie

cach-that-ca-vat-bow-tie

 

cach-that-ca-vat-bow-tie (2)

Kiểu thắt nơ thực sự không phải là quá khó để thắt, và self-tied sẽ trông tốt hơn rất nhiều so với pre-tied. Đặc biệt là nếu bạn muốn mặc nó với một bộ vest. Một ví dụ tiêu biểu là James Bond, điệp viên 007 sẽ không lựa chọn cách thắt pre-tied, bạn có muốn mình trông tuyệt hơn trong bộ tuxedo không khi chọn cách thắt bow tie này?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *