3 cách giữ giày luôn mới bạn cần biết

Khi bạn đã sở hữu đôi giày cao cấp nhưng lại không biết cách giữ giày luôn mới thì điều đó thật đáng tiếc. Bởi nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách thì chúng sẽ xuống cấp rất nhanh đấy.

cach-giu-giay-luon-moi

Cùng thatlungs tìm hiểu 3 cách khiến giày luôn như mới dưới đây nhé:

Dùng bàn chải biện pháp đơn giản nhất trong cách giữ giày luôn mới

cach-giu-giay-luon-moi-bang-ban-chai

Không phải bàn chải nào cũng có thể dùng để loại bỏ bụi bẩn trên giày, chỉ có dùng bàn chải chuyên dụng mới giúp giữ cho giày luôn bền được, giúp giày sạch hơn chính là tiền đề để thực hiện các bước kế tiếp. Lưu ý là nên chải theo chiều thuận của chất liệu nhằm tránh gây trầy xước.

Lưu trước khi chải kỹ giày nên chải qua toàn bộ giày, chú ý cọ kỹ phần có vết bẩn rồi tiếp theo dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại, đút giấy vào bên trong để giữ dáng giày. Cuối cùng để giày khô tự nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng giấy báo bởi chữ mực in có thể lem ra chất liệu.

Với những đôi giày hay ủng được làm từ chất liệu da lộn có vết xước ở cạnh thì  bạn vẫn có thể dùng bàn chải để loại bỏ sợi xơ, chỉ chải quanh khu vực trầy xước, không chải sang các vùng khác.

Sử dụng giấm trắng.

cach-giu-giay-luon-moi-dung-giam-trang

Nếu bạn dùng nước lau vết bẩn sẽ khiến giày hoặc boots có thêm những vệt nước, khiến cho những đôi giày đó nhìn càng cũ bẩn, giống như bị phai màu. Thay vì dùng nước thì bạn có thể dùng vải mềm sau đó thấm ít giấm trắng để chà lên vết bẩn trên giày và để giày khô tự nhiên.

Thêm một lưu ý bạn không nên phơi khô giày trực tiếp dưới ánh mặt trời vì chúng sẽ khiến cho giày bị bong keo và đổi màu. Phương pháp này chỉ có một nhược điểm là mùi giấm còn vương lại sau khi đã vệ sinh giày nhưng lại là cách giữ giày luôn mới hữu hiệu nhất.

Sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước

Đây là mẹo vô cùng hữu ích, tiện lợi trong việc bảo quản giày. Ưu điểm của dung dịch xịt chống thấm này thích hợp với tất cả các chất liệu từ giày da xi, nhung, da lộn, vải đến da thật, chúng không làm biến đổi chất liệu, loang màu hay gây mùi khó chịu cho người sử dụng.

cach-giu-giay-luon-moi-dung-dich-xit

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Chỉ cần xịt để phủ toàn bộ bề mặt một lần sẽ khiến cho giày có thể chống lại mọi vết bẩn cùng nước mưa.

Tham khảo thêm cách sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước cho giày:

– Bước 1: Tiến hành làm sạch sản phẩm trước khi phủ dung dịch chống thấm, nếu sản phẩm còn ướt thì phải để khô hoàn toàn.

– Bước 2: Phủ dung dịch chống thấm: Trước khi phủ lắc đều bình xịt, giữ bình xịt chống thấm nước cách đồ cần phủ một khoảng 15-25cm tùy thuộc độ lớn của diện tích sản phẩm, chú ý để thuốc xịt được tận dụng tối đa.

– Bước 3: Sau đó để sản phẩm khô tự nhiên từ 5 đến 15 phút, để giày tránh ánh nắng trực tiếp. Khi giày khô hoàn toàn là bạn có thể đem ra sử dụng bình thường.

thatlungs hi vọng với 3 cách giữ giày luôn mới trên thì đôi giày của bạn sẽ luôn luôn mới đẹp.

Tham khảo thêm một số mẫu giày tây đẹp từ thatlungs: https://tamanh.net/giay-tay-nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *