Tuyệt chiêu để nhận biết da xịn hay giả da

Làm thế nào để phân biệt ví da nam đâu là da xịn hay giả da là một trong vấn đề nhức nhối mà người tiêu dùng đang hoang mang cần lời giải đáp. Khi xã hội phát triển thì công nghệ ngày càng, kéo theo hiện tượng nhái sản phẩm, nhái chất liệu ngày càng phổ biến. Do vậy, để nhận biết sự khác biệt giữa các chất liệu này không hề đơn giản. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hôm nay thatlungs Shop sẽ giúp bạn một số cách để có thể phân biệt chính xác chất liệu da thật hay chỉ là giả da.

Hiện nay, có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.

Thế giới đồ da thatlungs  xin đưa ra 8 cách sau để giúp bạn phân biệt đâu là da thật,đâu là da giả!

8 cách để phân biệt da thật hay giả da:

Nhìn kỹ sản phẩm:
Cách nhận biết tốt nhất đối với da thật là nhìn vào mặt trong của da. Tuy nhiên, không phải miếng vi nam da that nào cũng sần sùi mặt bên trong, vì da thật cũng chia ra nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất có những cách xử lý da khác nhau cho đa dạng thêm lớp bề mặt da và phong phú cho sự lựa chọn của khách hàng. Bên cạnh đó, bề mặt miếng da cũng giúp các bạn nhận diện rõ sự khác biệt giữa da thật và giả da. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên, vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ láng, trơn tru và bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

ví nam cao cấp

Đồng thời, khi mua đồ da bạn cũng phải quan sát thật kỹ từ cái móc khóa, đường may, lớp lót trong,…Đồ da thật, những chi tiết này rất tinh xảo. Các chi tiết khắc, mạ, dập ngay cả lớp lót đều vô cùng cầu kì, chỉn chu. Còn nếu chữ dập không được sâu, nhất là số 8, màu nhạt, đường may không phẳng thường là dấu hiệu của một đồ giả, nhái. Người tiêu dùng lâu năm có thể phân biệt hàng thật bằng cảm quan, kinh nghiệm hoặc căn cứ vào một chi tiết nào đó trên món hàng.

Sờ vào sản phẩm:
Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Ngửi sản phẩm:
Các sản phẩm được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật thường có mùi ngai ngái, còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp của chất hóa học.

vi nam

Ấn vào sản phẩm:
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Quan sát kỹ sản phẩm:
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

ví da nam hàng hiệu

Khả năng hút ẩm:
Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa:
Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.

Màu sắc của sản phẩm:
Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Với 8 cách trên thatlungs Shop đã giúp bạn có thể nhận diện được đâu là da thật, đâu là giả da một cách dễ dàng. Chúc các bạn mua được sản phẩm ưng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *