Phân biệt nhanh giày Oxford và Derby

Ngày 08/10 năm 2018 | Tin tức | Tag:

Oxford và Derby là hai loại giày vô cùng phổ biến và được đông đảo cánh mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, kiểu dáng cùng thiết kế có phần gần giống khiến người dùng dễ hiểu lầm và không phân biệt được hai sản phẩm này. Cùng xem cách phân biệt nhanh dưới đây để không bị nhầm lẫn giữa hai mẫu giày này.       Hai kiểu giày này đều là những mẫu giày được dùng để...

Thatlungs.com: thắt lưng& đồ da hàng hiệu 100% da thật

Oxford và Derby là hai loại giày vô cùng phổ biến và được đông đảo cánh mày râu lựa chọn. Tuy nhiên, kiểu dáng cùng thiết kế có phần gần giống khiến người dùng dễ hiểu lầm và không phân biệt được hai sản phẩm này. Cùng xem cách phân biệt nhanh dưới đây để không bị nhầm lẫn giữa hai mẫu giày này.

 

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-3

 

 

Hai kiểu giày này đều là những mẫu giày được dùng để kết hợp với trang phục lịch sự và trang trọng. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại giày cho phù hợp.

 

Giày Derby

Derby hay còn gọi là giày Bucks là loại giày được làm từ da, đế giày thường khá cứng so với những loại giày khác. Thay vì khâu khít ở đáy chúng sẽ được mở ra, điều này giúp những mẫu giày này dễ dàng di chuyển và đi lại hơn nhiều so với những mẫu giày Oxford. Điều đó khiến mẫu giày này có thể thoải mái sử dụng trong nhiều trường hợp kể cả nhưng nơi trang trọng.

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-2

Xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ XIX, qua nhiều thế kỉ những mẫu thiết kế này đã thay đổi phần nào để phù hợp hơn với xu hướng thời trang thế giới và chúng vẫn đang chứng tỏ được sức hút bền bỉ từ những mẫu thiết kế này.

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-5

 

Giày Oxford

Tìm một mẫu thiết kế sang trọng và lịch lãm sẽ không khó nếu bạn biết đến Oxford, đôi giày quý tộc này thích ứng tuyệt vời với những trường hợp yêu cầu sự trang trọng cần có. Khác với Derby, Oxford được khâu khít từ mui giày đến đến đáy và đặc biệt, lỗ xỏ dây giày và mui giày được khâu ở mặt trong tạo nên một thiết kế tinh tế và đẳng cấp khiến chúng càng phù hợp hơn với phong cách forman.

Nên đọc:  Hãy để túi đựng ipad khẳng định đẳng cấp của bạn

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-1

Tuy nhiên, đừng bao giờ suy nghĩ theo lối mòn và học tập quá trọn vẹn cách thức ở trên này, rằng Derby chỉ sử dụng trong khi đi chơi, Oxford chỉ sử dụng trong trường hợp trang trọng. Một quý ông thực sự làm chủ thời trang khi họ biết kết hợp tất cả những mẫu giày này trong nhiều trường hợp khác nhau.

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-6

 

Ngoài hai sự lựa chọn này, bạn nên đầu tư cho mình nhiều hơn nữa những đôi giày tây để có thể lựa chọn và kết hợp sản phẩm một cách dễ dàng. Hãy bắt đầu làm mới tủ giày của bạn với những mẫu giày nhiều màu sắc, phong phú về kiểu dáng tại để khẳng định tốt hơn bản thân mình. Và nên nhớ: giày tây không chỉ dùng để đi làm!

phan-biet-nhanh-giay-oxford-va-derby-8

 

Và giờ bạn đã hoàn toàn tự tin với 2 tên gọi Oxford và Derby rồi đúng không? Bạn có thể tham khảo các mẫu giày nam công sở sang trọng và đẳng cấp

Thatlungs.com: không chỉ là thắt lưng!!!

Thatlungs giới thiệu những mẫu thắt lưng nam đẹp, da bò, da cá sấu, da đà đểu đẹp Nhất, đang là xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay với chất liệu da thật 10%, kiểu dáng sang trọng, nam tính. Những mẫu ví nam: ví đứng, ví ngang, clush, cặp công sở, dây da dồng hồ các kiểu có reviews, đánh giá kèm giá bán cụ thể cho đọc giả tham khảo!!!
Có thể bạn quan tâm