Chọn giày đi bộ những điều bạn cần biết

Ngày 10/10 năm 2018 | Tin tức | Tag: . . .

Giày chạy bộ là một trong những phụ kiện quan trọng đối với người đang tập luyện thể hình, yêu thích thể thao hay đi bộ thường xuyên. Chính yếu tố phải di chuyển nhiều khiến đôi chân bạn cần có một đôi giày chạy bộ mang đến cảm giác thoải mái, an toàn trên mọi địa hình. Vậy làm thể nào để có được những đôi giày như vậy? Và nguyên tắc khi chọn mua những đôi giày như vậy...

Thatlungs.com: thắt lưng& đồ da hàng hiệu 100% da thật

Giày chạy bộ là một trong những phụ kiện quan trọng đối với người đang tập luyện thể hình, yêu thích thể thao hay đi bộ thường xuyên. Chính yếu tố phải di chuyển nhiều khiến đôi chân bạn cần có một đôi giày chạy bộ mang đến cảm giác thoải mái, an toàn trên mọi địa hình. Vậy làm thể nào để có được những đôi giày như vậy? Và nguyên tắc khi chọn mua những đôi giày như vậy là gì? Câu trả lời sẽ ngay sau đây.

Chọn giày đi bộ dựa trên những yếu tố sau

Thứ nhất: Hãy chọn một đôi giày không có đệm mắt cá chân

chon-giay-chay-bo-7
Đối với một đôi chân phải đi bộ, vận động trong một thời gian dài, việc phần mắt cá chân của giày trống sẽ hạn chế tốt những ma sát giữa giày và chân. Người đi giày cũng sẽ không cảm thấy đau bỏng rát do tiếp xúc mạnh từ chất liệu giày tới da chân.

Thứ hai: Hãy chọn đôi giày đi bộ có phần đế rộng rãi, không hẹp

chon-giay-chay-bo-4
Có một điều hoàn toàn khác biệt giữa giày đi bộ và nhiều loại giày thời trang khác đó là bạn phải lựa chọn đôi giày có phần đề rộng về chiều ngang và không được quá cao (độ cao phù hợp cho đế giày chỉ có thể từ 2-3 cm). Sở dĩ như vậy là vì một đôi giày đi bộ có đế nhỏ sẽ khiến người đi tiếp xúc mắt đường diện tích nhỏ, đồng thời bạn sẽ phải sử dụng nhiều sức lực hơn để có thể hoàn thành quãng đường đi của bản thân. Và một đôi giày đế quá nhỏ sẽ khiến bạn không chắc chắn khi bước đi, điều này sẽ gây ra những tai nạn không đáng có trong điều kiện thời tiết xấu như: mưa, đường trơn, ướt,…

Nên đọc:  Chọn ví da nam có tông màu dễ kết hợp đồ

Thứ ba: Hãy chọn đôi giày đi bộ có lỗ thoáng, thông hơi

chon-giay-chay-bo-8

Khi vận động lâu, cơ thể sẽ bắt đầu điều phối các cơ quan và bộ phận sao cho chúng ta có thể suy trì sức bền, sự dẻo dai. Nhiệt lượng cũng như hơi ẩm từ da chân sẽ tỏa ra. Nếu trong quá trình vận động, nhiệt lượng này không được giải thoát sẽ khiến chân bạn sẽ nhanh chóng nóng lên, ra mồ hôi ẩm ướt làm bạn khó chịu. Những đôi giày có lỗ thoáng khí sẽ làm dịu đi sức nóng này, khiến bạn thoải mái bước tiếp chặng đường tiếp theo.

Thứ tư: Hãy chọn đôi giày có kích thước vừa chân hoặc rộng hơn một chút

chon-giay-chay-bo-5

Khi bạn vận động, kích thước đôi chân bạn sẽ thay đổi. Chính vì thế, bạn nhất định không được chọn một đôi giày quá chật mà thay vào đó phải chọn một đôi giày vừa chân hoặc hơi rộng so với size giày thời trang bình thường bạn hay đi.

Cuối cùng: Muốn kết quả tốt thì bạn phải có sự đầu tư tốt

chon-giay-chay-bo-6
Nếu bạn là người chăm tập thể thao thì phải sử dụng đôi giày dành riêng cho tập luyện. Phải thừa nhận một điều rằng, những đôi giày thể thao chuyên dụng sẽ có giá khá đắt. Tuy nhiên, nó sẽ bù đắp cho khoản chi phí cho những đôi giày không chuyên và các chấn thương gặp phải trong quá trình tập luyện sau này.

Nên đọc:  Chuyên nghiệp hơn với nhãn hiệu túi đựng ipad Feger

Thatlungs.com: không chỉ là thắt lưng!!!

Thatlungs giới thiệu những mẫu thắt lưng nam đẹp, da bò, da cá sấu, da đà đểu đẹp Nhất, đang là xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay với chất liệu da thật 10%, kiểu dáng sang trọng, nam tính. Những mẫu ví nam: ví đứng, ví ngang, clush, cặp công sở, dây da dồng hồ các kiểu có reviews, đánh giá kèm giá bán cụ thể cho đọc giả tham khảo!!!
Có thể bạn quan tâm