Lịch sử hình thành và phát triển của túi xách nam

Ngày 26/09 năm 2018 | Tin tức | Tag: .

Dù là với phái đẹp hay cánh mày râu, chiếc túi xách là một phụ kiện không thể thiếu để làm nên một set đồ hoàn hảo. Để có được những chiếc túi xách thời trang đẳng cấp như hiện nay, sản phẩm này đã trải qua hành trình dài với nhiều thay đổi đột phá của các nhà thiết kế. Trong bài này, thatlungs Shop sẽ tái hiện hành trình thú vị này của những chiếc túi xách nam. Lần đầu...

Thatlungs.com: thắt lưng& đồ da hàng hiệu 100% da thật

Dù là với phái đẹp hay cánh mày râu, chiếc túi xách là một phụ kiện không thể thiếu để làm nên một set đồ hoàn hảo. Để có được những chiếc túi xách thời trang đẳng cấp như hiện nay, sản phẩm này đã trải qua hành trình dài với nhiều thay đổi đột phá của các nhà thiết kế. Trong bài này, thatlungs Shop sẽ tái hiện hành trình thú vị này của những chiếc túi xách nam.

Lần đầu tiên ra đời tại Ai Cập

Những chiếc túi xách đầu tiên trong lịch sử ra đời vào thế kỷ 14 tại đất nước Ai Cập. Túi xách lúc này tập trung đáp ứng nhu cầu đựng vật dụng cá nhân của các cô gái, chưa được chú trọng về thẩm mỹ, chất liệu cũng như nâng cao tính năng sử dụng.

túi xách nam

Túi xách của các cô gái Ai Cập từ thế kỷ 14

Túi xách sơ khai chỉ đơn giản là miếng vải được túm gọn các góc và mép vải lại bằng những sợi dây dài để buộc cố định quanh thắt lưng. Cùng với thời gian, chiếc túi dần được cải tiến để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, dây buộc được may gọn gàng và đẹp mắt hơn, ngoài việc giắt lưng thì phụ nữ lúc bấy giờ cũng điệu dà hơn khi cầm trên tay những chiếc túi nhỏ xinh xắn.

Tui xach nam

Túi xách dần được chú trọng để sử dụng dễ dàng hơn

Nên đọc:  Trẻ trung, hiện đại với tui ipad tại thatlungs Shop

Những thiết kế quai túi xuất hiện vào thế kỷ 16

Từ thế kỷ 16, các kiểu quai túi cổ điển và cơ bản nhất của những mẫu túi hiện đại ra đời. Kiểu quai đeo chéo, xách tay hay qua vai giúp cho người sử dụng có thể đựng được nhiều đồ hơn, cũng như tiện dụng hơn di chuyển. Tuy nhiên, kiểu dáng túi xách lúc này vẫn hết sức đơn giản, phải đến thế kỷ 17, người ta mới dần chú trọng vào tính thẩm mỹ của dòng phụ kiện này. Nhờ đó, các nghề thủ công khâu và thêu túi dần hình thành và phát triển.

túi xách nam hà nội

Những chiếc túi được trang trí cẩn thận hơn

Bước đột phá từ thế kỷ 18

Chiếc túi xách xuất hiên ở khắp mọi nơi với kiểu dáng thời trang và tính năng sử dụng cao. Đặc biệt sau nội chiến ở Mỹ, túi xách chính thức trở thành một phụ kiện thời trang được cả phái đẹp và nam giới ưa chuộng, tuy nhiên, phần nhiều vẫn là chị em phụ nưa, cánh mày râu chỉ yếu dùng túi xách để phục vụ công việc chứa đựng tài liệu khi đi làm.

túi xách nam hàng hiệu

 

Túi xách Briefcase, một trong những kiểu túi xách dành cho nam giới

Túi xách nam ở giai đoạn hiện đại

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội và ngành công nghiệp thời trang, nhu cầu làm đẹp cũng biến đổi với mức độ cao hơn, chiếc túi xách sơ khái giờ đây không chỉ đa dạng về chất liệu, kiểu dáng mà còn được thiết kế chuyên dụng chi những nhu cầu đặc thù như: túi xách cho bác sĩ, kỹ sư, nhiếp ảnh,…thậm chí là túi xách đi làm và túi xách đi chơi cũng được phân biệt rõ ràng. Chiếc túi xách không trở thành phụ kiện cơ bản cho một set đồ hoàn hảo đối với cả nam và nữ.

Nên đọc:  Ví nam da bò – hàng hiệu mà lại không đắt

túi xách nam da thật

Sang trọng, lịch lãm với túi xách nam công sở

tui xach nam han quoc

Trẻ trung, năng động với túi ipad

 túi xách nam đẹp

Tinh tế trong kết hợp đồ với tui xach nam

Thời trang đề cao sự thống nhất, hài hòa và thuận mắt, tinh tế trong kết hợp trang phục và túi xách sẽ giúp bạn khẳng định gu ăn mặc thời thượng của mình.
Tham khảo thêm cách “Tạo dựng phong cách với túi xách nam hàng hiệu“

Thatlungs.com: không chỉ là thắt lưng!!!

Thatlungs giới thiệu những mẫu thắt lưng nam đẹp, da bò, da cá sấu, da đà đểu đẹp Nhất, đang là xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay với chất liệu da thật 10%, kiểu dáng sang trọng, nam tính. Những mẫu ví nam: ví đứng, ví ngang, clush, cặp công sở, dây da dồng hồ các kiểu có reviews, đánh giá kèm giá bán cụ thể cho đọc giả tham khảo!!!
Có thể bạn quan tâm