Những cách làm sạch giày da lộn đơn giản có thể bạn chưa biết

Ngày 01/10 năm 2018 | Tin tức | Tag:

Giày da lộn được rất nhiều các bạn gái cũng như các chàng trai yêu thích, tuy nhiên nhiều vẫn e ngại với item này vì độ “khó chiều” của nó.  Nếu bạn không biết cách làm sạch và bảo quản thì sẽ làm hỏng nó. Vậy có cách nào làm sạch giày da lộn đơn giản? Trước hết để biết cách làm sạch giày da lộn thì hãy tìm hiểu xem da lộn là da như thế nào có gì khác so với da bình...

Thatlungs.com: thắt lưng& đồ da hàng hiệu 100% da thật

Giày da lộn được rất nhiều các bạn gái cũng như các chàng trai yêu thích, tuy nhiên nhiều vẫn e ngại với item này vì độ “khó chiều” của nó.  Nếu bạn không biết cách làm sạch và bảo quản thì sẽ làm hỏng nó. Vậy có cách nào làm sạch giày da lộn đơn giản?

Trước hết để biết cách làm sạch giày da lộn thì hãy tìm hiểu xem da lộn là da như thế nào có gì khác so với da bình thường.

Khác với các chất liệu thông thường như da trơn, da bóng… thì da lộn là da được làm từ mặt trái của da động vật như da bò, da trâu, da cừu, da dê.  Ưu diểm nổi bật của da lộn là rất mềm và mịn vì vậy khi đi sẽ rất êm chân nhất là vào mùa đông.

Để làm sạch giày da lộn bạn hãy bỏ túi những mẹo sau đây:

– Sử dụng bàn chải chuên dụng hoặc bàn chải móng tay để đánh bay bụi bám trên giày. Trong lúc giày khô ráo bạn chỉ cần chà một cách nhẹ nhàng,  lưu ý là phải chải theo chiều xuôi của lớp da lộn vì nếu bạn chải ngược lớp da sẽ trở nên sần sùi.

– Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng dấm ăn để làm sạch. Dùng một miếng vải mềm sạch tẩm dấm rồi lau nhẹ lên bề mặt chỗ dính bẩn chờ giày khô sau đó dùng bàn chải chải sạch vết bẩn.

Nên đọc:  Tại sao người ta lại ưa chuộng da thật?

– Tẩy sạch vết cao su: Nếu chẳng may đôi giày của bạn bị dính kẹo cao su thì hãy cầm ngay giày cho vài tủ lạnh, sau vài tiếng đồng hồ cao su sẽ đông cứng lại và bạn chỉ cần gỡ nó ra khỏi đôi giày.

– Khi giày bị dính bùn: Vào mùa đông đôi giày của bạn có thể dễ dàng dính bùn điều này thật khó chịu. Có một cách rất đơn giản để loại bỏ bùn đó là giũ sạch giày với nước sạch sau đó phơi khô rồi gỡ phần bùn còn lại bằng tay, cuối cùng là chải nhẹ nhàng. Như vậy thì đôi giày của bạn lại đẹp trở lại như ban đầu.

– Ngoài ra, với các vết bẩn cứng đầu khác bạn có thể dùng những vật dụng quen thuộc như dũa móng tay hoặc tẩy bút chì. Nếu vết bẩn không dính chặt vào da thì bạn chỉ cần dùng dũa móng tay đã hơ nóng qua nửa mài nhẹ nhàng. Đối với vết bẩn khó làm sạch hơn bạn hãy sử dụng tẩy bút chì tẩy một lúc thì vết bẩn sẽ biến mất.

Một số lưu ý để đôi giày da lộn của bạn được bền lâu:

– Để giày ở nơi khô thoáng tránh ẩm mốc. Đặc biệt tránh xa các nguồn nhiệt lớn như máy sấy, lò sưởi, lửa…

– Khi vệ sinh giày chỉ dùng giấy khô tuyệt đối không được dùng giấy ướt.

Nên đọc:  Mix đồ chuẩn, đẹp với túi xách

– Không dùng giấy báo hay giấy có in chữ để hút ẩm cho giày.

 

Thatlungs.com: không chỉ là thắt lưng!!!

Thatlungs giới thiệu những mẫu thắt lưng nam đẹp, da bò, da cá sấu, da đà đểu đẹp Nhất, đang là xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay với chất liệu da thật 10%, kiểu dáng sang trọng, nam tính. Những mẫu ví nam: ví đứng, ví ngang, clush, cặp công sở, dây da dồng hồ các kiểu có reviews, đánh giá kèm giá bán cụ thể cho đọc giả tham khảo!!!
Có thể bạn quan tâm