Năm mẹo đơn giản giữ đồ da luôn mới

Sản phẩm thời trang từ da như thắt lưng nam, túi xách nam… thuộc là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, không chỉ bền bỉ với thời gian, dễ gia công, đa dạng mẫu mã, đồ da còn đem đến cho người sử dụng vẻ sang trọng, sành điệu và đẳng cấp. Đặc biệt, chất liệu cao cấp này không bao giờ lỗi mốt trước sự chuyển mình của ngành công nghiệp thời trang. Với nhiều tính năng vượt trội, đồ da ngày càng chiếm lĩnh thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng rõ về cách bảo quản và làm mới những món đồ da thuộc, trong bài viết này, thatlungs Shop mách nhỏ bạn 5 mẹo đơn giản giữ đồ da luôn mới và bên đẹp.

túi xách nam đẹp

Giữ đồ da luôn mới bằng những mẹo đơn giản

1. Cách cất giữ đồ da
Tùy vào từng sản phẩm cụ thể bạn sẽ có những cách bảo quản và cất giữ chi tiết, nhưng nhìn chung, với các sản phẩm từ da thuộc, bạn nên chú ý những nguyên tắc cơ bản sau:

– Hạn chế tối da để đồ da tiếp xúc với nước hay các loại dung dịch khác, kể cả mồ hôi.

– Khi sản phẩm bị ướt, nhanh chóng lau khô bằng khăn bông mềm và để khô tự nhiên ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không phơi nắng hay sấy khô, nhiệt độ cao có thể làm chất liệu bị hư hại nghiêm trọng. Nếu bạn vội, có thể dùng đến một số thiết bị làm khô đồ da chuyên dụng có bán rất nhiều trên thị trường.

– Khi không dùng đến, hãy để sản phẩm vào hộp không quá kín cùng với giấy báo và viên chống ẩm, bảo quản ở nơi thoáng mát.

– Thường xuyên vệ sinh và làm mới đồ da với các sản phẩm chuyên dụng hoặc nguyên liệu tự nhiên theo hướng dẫn.

2. Lấy lại vẻ sáng bóng cho bề mặt da
Sau khi làm sạch sản phẩm, bạn dùng khăn bông mềm thấm sữa tươi rồi chà mạnh lên bề mặt da theo lối đường tròn, lau kỹ lại bằng khăn sạch, chắc chắn sản phẩm sẽ sáng bóng như mới.

giày lười nam

3. Làm mềm da với khoai tây
Sản phẩm từ da thuộc khi bị ướt sẽ dễ bị khô cứng bề mặt, bạn có thể làm mềm da đơn giản và nhanh chóng với khoai tây. Bổ đôi củ khoai tây, lấy nửa củ chà mạnh lên bề mặt da theo đường tròn. Lau sạch bằng khăn bóng rồi đánh lại bằng si, bề mặt da sẽ mềm mịn như mới.

4. Diệt nấm mốc bằng dung dịch tự pha
Với những vết nấm mốc, bạn chỉ cần sử dụng một số loại dụng dịch tự pha đơn giản sau là có thể làm sạch các sản phẩm từ da thuộc mà không gây tổn hại cho chất liệu:

– Dung dịch nước súc miệng.

– Dung dịch diệt nấm mốc pha loãng với nước ấm.

– Dung dịch cồn pha loãng với nước.

Sử dụng khăn bông mềm thấm dung dịch để lau sạch mọi vết nấm mốc.

thắt lưng nam đẹp

5. Làm sạch vết dầu mỡ
Benzine có khả năng đánh bay các vết dầu mỡ trên bề mặt da, nhưng lại làm phần da đó phai màu, do đó, sau khi dùng bông tẩm benzine làm sạch vết bẩn, bạn phải dùng loại si cùng màu đánh kỹ lại sản phẩm.

Với những mẹo nhỏ trên đây, bạn có thể tự tay chăm sóc những sản phẩm từ da thuộc ngay tại nhà một cách đơn giản mà hiệu quả. Hãy là một tín đồ thời trang chuyên nghiệp và sành điệu trong các sử dụng và bảo quản món đồ thời trang của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *