Hai mẫu giay da nam cơ bản cho anh chàng công sở

Giày da nam Oxford và Derby là hai mẫu giày nam cơ bản nhất trong danh sách giày “dressy”, những thiết kế giày nam dành cho trang phục lịch sự, nghiêm túc, trang trọng. Trong bài viết này, thatlungs Shop chia sẻ với quý khách những thông tin thú vị về hai thiết kế giày được cánh mày râu công sở ưa chuộng nhất hiện nay.

giay-da-nam-23

 Lựa chọn giay da nam phù hợp với bộ đồ công sở

Giày Oxford
Giay da nam dep Oxford xuất hiện đầu tiện ở Anh Quốc, tại Scotland, mẫu giày này có tên gọi là Balmorals, ở Pháp gọi là Richelieu, tại một số cửa hàng ở Mỹ, chúng được gọi là bal-type,…

giay-da-nam-17

 Giày nam Oxford, thiết kế giày cho bộ đồ công sở

Sở dĩ, đôi giày này có tên là Oxford trong lần đầu xuất hiện bởi lẽ chúng được một nhóm sinh viện tại trường đại học Oxford sáng tạo ra, thiết kế này bắt đầu được ưa chuộng từ những năm 1800. Hiện nay, giày Oxford có nhiều biến tấu đa dạng, được làm tự nhiều chất liệu khác nhau như: da bò, da lộn, vải thô,… Đây là một trong những thiết kế giay da nam cao cap dễ kết hợp đồ nhất, cánh mày râu nên có một đôi giày Oxford cho những bộ trang phục lịch sự, sang trọng khi đi làm hay tham gia sự kiện.

Giày Derby
Thiết kế đầu tiên của giầy da nam Derby được sử dụng chuyên biệt trong các doanh trại quân đội ở Châu Âu. Đến năm 1850, thiết kế giày này lại được dùng phổ biến trong thể thao và săn bắn. Sau nhiều lần cải biến táo bạo, đến thế kỷ 20, giày Derby trở thành phụ kiện thời trang khoogn thể thiếu của những quý ông thành thị.

giay-da-nam-20

 Giày Derby được thiết kế phù hợp với những bộ đồ sang trọng, lịch lãm

Thoạt nhìn, hai mẫu giày Derby và Oxford không khác nhau là mấy, cả hai đều là lựa chọn hoàn hảo cho những bộ đồ công sở lịch thiệp. Tuy nhiên, nếu chú ý, bạn có thể thấy, giày da nam cao cấp Oxford có phần buộc dây đóng, trong khi giày Derby lại có phần buộc dây mở, tạo sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng

giay-da-nam-15

 Giày Derby hiện đại được thiết kế tiện dụng và đẹp mắt hơn

Dù là giày nam Oxford hay Derby, sở hữu những thiết kế giay da nam hang hieu này, bạn sẽ không phải lăn tăn trong việc kết hợp giày với đồ công sở. Với những thiết kế tông màu trung tính, đôi giày sẽ có thể đi cùng nhiều set đồ hơn. Style ton-sur-ton khi giày cùng tông màu với thắt lưng, ví da, túi xách cũng giúp bạn có được một phong cách thời trang sành điệu và chuyên nghiệp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *