Giày chạy bộ và những tiêu chí chọn giày

Ngày 07/10 năm 2018 | Tin tức | Tag:

Tiêu chí để lựa chọn một đôi giày nam nói chung và đôi giày chạy bộ tốt cực kì cần thiết. Nó không chỉ mang lại cảm giác vừa vặn cho đôi chân mà còn có tác dụng bảo vệ đôi chân của bạn khỏi những nguy cơ có thể xảy ra. Hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề này nhé. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn cân nhắc và chọn lựa những đôi giày phù hợp nhất cho...

Thatlungs.com: thắt lưng& đồ da hàng hiệu 100% da thật

Tiêu chí để lựa chọn một đôi giày nam nói chung và đôi giày chạy bộ tốt cực kì cần thiết. Nó không chỉ mang lại cảm giác vừa vặn cho đôi chân mà còn có tác dụng bảo vệ đôi chân của bạn khỏi những nguy cơ có thể xảy ra. Hãy dành ra chút thời gian để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn cân nhắc và chọn lựa những đôi giày phù hợp nhất cho bạn, nhưng hãy nhớ không có đôi giày tốt nhất dành cho mọi người khi mà mong muốn cá nhân, cơ chế sinh học của cơ thể, trọng lượng của bạn, hình dạng của bàn chân và địa hình nơi bạn tập luyện đều có thể ảnh hưởng đến việc chọn giày.

Đôi giày lý tưởng với người này có thể là thảm họa với người khác và vì thế, luôn cần một chút kiên nhẫn để tìm ra đôi giày phù hợp.Đầu tiên, cần dành một chút thời gian phân tích phong cách của bạn đang chạy trước khi quyết định, bạn sẽ thấy việc này hoàn toàn xứng đáng. Hãy thử một loạt các giày giữa các thương hiệu khác nhau, phong cách và kích cỡ, chạy bộ xung quanh trong cửa hàng, và không sợ tìm thêm ở nơi khác nếu bạn không cảm thấy có bất kỳ đôi giày nào là phù hợp với bạn. Đừng chọn giày chạy dựa trên các màu sắc hoặc phong cách. Đôi giày bắt mắt hoặc dễ thương không hẳn là đôi giày chạy tốt nhất cho bạn.

Nên đọc:  Ví nam – luôn bên bạn trong mọi thành công

Các hình dáng chân

Trước khi chọn giày, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về hình dáng bàn chân và cách chúng chuyển động khi bạn chạy. Điều này sẽ giúp bạn có cơ sở tốt hơn để lựa giày riêng cho từng loại bàn chân và chuyển động.

 

 Chân nghiêng vào trong khi chạy (overpronation/supinator)

Khoảng 75% dân số phù hợp với thể loại này. Khi chạy về, bàn chân xoay vào trong quá nhiều. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến việc chấn thương, bao gồm căng cơ trên mắt cá chân, đầu gối và hông.Một dấu hiệu có khả năng nghiêng chân vào trong là quá mức mài mòn trên các cạnh bên trong của đế giày của bạn.Tùy thuộc vào mức độ nghiêng của chân khi chạy, bạn sẽ cần giày ổn đinh hoặc kiểm soát chuyển động hoặc ‘giày chuyển động kiểm soát”. Giày kiểm soát chuyển động đôi giày được thiết kế để sửa chữa các lỗi nghiêng chân nghiêm trọng hơn. Chúng thường nặng hơn và có một phần cứng hỗ trợ ở phần phía sau bên trong của giày, giúp bảo vệ phần bên trong giày không bị vẹo và làm chậm quá trình nghiêng chân.

Chân nghiêng ra ngoài khi chạy (Underpronation/Pronator)

Nếu bàn chân của bạn không nghiêng vào bên trong đủ, độ rung khi chuyển động sẽ ít được phân tán vào gót chân và nó có thể làm độ chịu lực lên chân. Những người chân nghiêng ra ngoài khi chạy  có xu hướng làm mòn trên các cạnh bên ngoài đế giày của họ. Họ cần một đôi giày bình thường hoặc với lớp đệm giảm hấp thụ sốc.

Nên đọc:  Mua giày tây nam hàng hiệu cho quý ông công sở

giay-cho-nam

 Chân phẳng bình thường (Neutral)

Nếu bạn đã có một dấu chân bình thường, ‘giày trung lập’ hoặc ‘giày ổn định’ giày có lẽ là tốt nhất cho bạn. Nên tránh giày kiểm soát chuyển động vì chúng được thiết kế riêng cho loại chân khác và có thể gia tăng nguy cơ chấn thương của bạn.

Những loại giày chạy bộ cơ bản

Giày có đệm hỗ trợ

Bạn nên mang giày đệm nếu bạn là một người chạy cần phần đệm tối đa cho phần giữa bàn chân và  bên cạnh bàn chân. Những đôi giày này  phù hợp nhất cho người chạy với và tiếp đất với toàn bộ bàn chân hoặc mũi chân. Những người chọn giày đệm thường có vòm chân trung bình đến cao

Giày kiểm soát chuyển động

Bạn nên mang giày kiểm soát chuyển động nếu bạn là người chạy có xu hướng nghiêng vào trong ở mức độ vừa phải đến nghiêm trọng. Giày kiểm soát chuyển động sẽ cung cấp cho bạn việc kiểm soát tối đa phần rìa chân và hỗ trợ vòm chân. Giày  kiểm soát chuyển động cũng phù hợp nhất cho các vận động viên nặng cân  hoặc những người cần nhiều hỗ trợ và sức bền. Những vận động viên thường có vòm chân thấp (chân phẳng).

 img4745-1

 Giày tập luyện

Bạn nên mang giày  tập luyện nếu bạn cần một đôi giày nhẹ, cân bằng với việc tập luyện nhanh hoặc tập luyện hàng ngày. Những đôi giày này phù hợp nhất  với người chạy nhanh và hiệu quả và muốn tập luyện đều đặn. Những người chạy có xu hướng nghiêng vào trong ở mức trung bình cũng có thể chọnloại giày này.

Nên đọc:  Xu hướng Sneaker 2017 đáng đầu tư

Giày chạy đua

Bạn nên mang giày chạy đua nếu bạn có những bước chạy hợp lý, không có bất kỳ chấn thươngnào tại thời điểm này và muốn có một đôi giày,đặc biệt nhanh nhẹ cho các cuộc đua. Nhiều người sử dụng giày này để luyện tập hiệu suất hoặc tập thường xuyên cho các cuộc đua.

Giày chạy ổn định

Bạn nên mang giày chạy ổn định nếu bạn là một người chạy cần hỗ trợ  cho phần vòm chân và đệm ở gót. Những đôi giày phù hợp nhất cho người chạy chân nghiêng ở mức độ nhẹ hoặc vừa phải và cần hỗ trợ thêm về độ bền.

Giày chạy đường mòn

Bạn nên mang giày chạy  đường mòn nếu bạn là người thường xuyên chạy đường mòn, và đang tìm kiếm những đôi giày gồ ghề với lực kéo đế ngoài tuyệt vời và  có thể chịu được điều kiện thời tiết và chịu nước. Nhiều giày chạy đường mòn thường được thiết kế thấp và bám đất để tăng sự ổn định trên các mặt đường gồ ghề.

Bạn cũng có thể ứng dụng những tiêu chí chọn giày chạy bộ sang chọn những đôi giày da nam khác hoặc những loại giày khác mà mình yêu thích.

Thatlungs.com: không chỉ là thắt lưng!!!

Thatlungs giới thiệu những mẫu thắt lưng nam đẹp, da bò, da cá sấu, da đà đểu đẹp Nhất, đang là xu hướng thời trang nam hot nhất hiện nay với chất liệu da thật 10%, kiểu dáng sang trọng, nam tính. Những mẫu ví nam: ví đứng, ví ngang, clush, cặp công sở, dây da dồng hồ các kiểu có reviews, đánh giá kèm giá bán cụ thể cho đọc giả tham khảo!!!
Có thể bạn quan tâm